Biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy? Khóa học đào tạo PCCC ?

Câp nhật: 02/03/2021
  • Người đăng: Tuyển Sinh Đào Tạo 5533
  • |
  • 1 lượt xem

Hướng dẫn biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở sản xuất

1. Có niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi có nguy hiểm về cháy, nổ.

2. Thực hiện các biện pháp, giải pháp kỹ thuật để khống chế và kiểm soát chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn sinh lửa, sinh nhiệt.

3. Sử dụng nguyên vật liệu, nhiên liệu nhất là các chất đặc biệt nguy hiểm về cháy, nổ như xăng dầu, khí cháy chỉ đủ cho từng ca sản xuất và thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC. Hàng hoá sản xuất ra được chuyển đi ngay, không lưu giữ tại nơi sản xuất.

4. Hàng hoá trong kho phải được sắp xếp theo đúng quy định an toàn PCCC.

5. Lắp đặt thiết bị bảo vệ (ap-tô- mat) cho hệ thống điện toàn cơ sở, từng khu vực, phân xưởng và các thiết bị điện có công suất lớn, tách riêng biệt các nguồn điện: chiếu sáng, bảo vệ phục vụ thoát nạn, chữa cháy, nguồn điện sản xuất, sinh hoạt.

6. Lắp đặt hệ thống chống sét, chống rò điện phù hợp với từng loại công trình; có giải pháp chống tĩnh điện đối với những dây chuyền sản xuất, thiết bị phát sinh tĩnh điện.

7. Không lập bàn thờ để thờ cúng và đun nấu trong khu vực sản xuất, văn phòng làm việc.

8. Không sử dụng vật liệu là chất cháy để làm mái, trần nhà, vách ngăn.

9. Xây tường ngăn cháy giữa các bộ phận sản xuất có diện tích lớn theo quy định. Cửa đi qua tường ngăn cháy có giới hạn chịu lửa theo quy định.

10. Có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn chung cho cả công trình, cho từng khu vực; có hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn hướng và đường thoát nạn.

11. Có hệ thống thông gió, chống tụ khói, chống tác động của nhiệt trên lối thoát nạn, phòng lánh nạn tạm thời; không để hàng hoá cản trở lối thoát nạn.

12. Thành lập đội PCCC cơ sở; mỗi bộ phận, phân xưởng có tổ hoặc có người tham gia đội PCCC; mỗi ca làm việc bố trí lực lượng thường trực chữa cháy. Lực lượng PCCC cơ sở phải được huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cứu hộ, cứu nạn.

13. Trang bị phương tiện chữa cháy, cứu người phù hợp với quy mô, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của cơ sở.

14. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn, cứu người trong tình huống phức tạp nhất.

15. Khi xảy ra cháy, tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất (báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC theo số 114 hoặc Công an nơi gần nhất) đồng thời tìm mọi cách để dập cháy và tổ chức việc thoát nạn, cứu người theo phương án.

Khóa học thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo các khóa học về phòng cháy chữa cháy và trung tâm đào tạo RDC là cơ sở đào tạo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này 

Tham khảo khóa học Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy tại đây: https://tuyensinhdaotao.net/khoa-hoc-thiet-ke-he-thong-phong-chay-chua-chay/

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO RDC – HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 408, Tầng 4 Tòa Nhà ACCI, Số 210 Đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0837.44.55.33 – Zalo: 0837.44.55.33

Email: tuyensinhdaotao5533@gmail.com

Website: daotao.rdc.vn – tuyensinhdaotao.net

Đăng ký nhập học: tuyensinhdaotao.net/dang-ky

Logo chungchixaydung.net.vn