Đại học sư phạm Hà Nội Tuyển sinh Thạc Sĩ năm 2017, Cao học – Tiến Sĩ

 

Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh thạc sĩ đợt 2 năm 2017

Căn cứ vào quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ và dự kiến chỉ tiêu đào tạo được giao năm 2014, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh SĐH, kỳ thi đợt 2 như sau:

  1. DỰ KIẾN PHÂN BỔ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH
STT Ngành Mã số Dự kiến chỉ tiêu
1   – Quản lý giáo dục 60140114 80
2   – Toán 60460102 80
3   – Tâm lý giáo dục 60310401 40
4   – Giáo dục mầm non 60140101 25
5   – Giáo dục tiểu học 60140101 20

I. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

  1. Về văn bằng:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học:

– Hệ chính quy, chuyên tu, tại chức, mở rộng đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đăng kí dự thi.

– Hệ từ xa của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (chỉ những người có bằng tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên được dự thi).

b)Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành gần với ngành đăng ký dự thi, đã học bổ sung kiến thức các môn học hay các học phần để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành. Nội dung, khối lượng (số tiết) các môn học bổ sung do Trường qui định.

  1. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn:

Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

3. Điều kiện về thâm niên công tác và đối tượng dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lí giáo dục:

aNgười dự thi có bằng tốt nghiệp đại học chính quy đúng chuyên ngành Quản lý giáo dục, đạt loại khá trở lên được thi ngay.

Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học không thuộc mục 3.a.  phải có ít nhất một năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực này (kể cả người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên), tại một trong các vị trí công tác sau: Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường từ mầm non trở lên; Trưởng khoa, phó Trưởng khoa, tổ trưởng, tổ phó các trường Cao đẳng và Đại học; lãnh đạo và chuyên viên làm công tác quản lý giáo dục của tổ chức chính trị, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, Sở GD và ĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng/ ban đào tạo, giáo vụ của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.

III. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

  • Ôn tập và học bổ xung kiến thức (dự kiến): 07/2017
  • Thi tuyển: 19/20-2017

IV. CÁC MÔN THI VÀ THỜI GIAN THI TUYỂN

Người dự tuyển thi 3 môn (thi viết):

– Ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung) theo dạng thức trắc nghiệm, thời gian thi: 120 phút.

– Môn cơ bản: thời gian thi 180 phút.

– Môn cơ sở: thời gian thi 180 phút.

V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI GỒM:

1. Đơn xin dự thi (theo mẫu), ghi đầy đủ các mục có trong đơn.

2. Bản sao có công chứng: bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm).

4. Công văn cử đi dự thi của thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan cơ quan hành chính sự nghiệp nhà nước.

5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.

6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng để chứng nhận thời gian thâm niên công tác.

Bản sao có công chứng giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).

8. 4 ảnh 4×6 mới chụp gần đây, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi công tác.

Ba phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ cần gửi đến cho thí sinh.

Phòng Đào tạo & Hợp tác Tuyển sinh

Phòng 308 Nhà A2 trường Cán bộ Hội Nông Dân, Km9 Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04)62 602 203 – 0966 426 228cao-hoc

Ngành Quản lý Giáo dục – Cơ hội lập nghiệp của bạn

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào hội nhập kinh tế thế giới, nền giáo dục Việt Nam cũng phải đẩy nhanh tiến trình đổi mới để rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển giáo dục trong tương quan so sánh với các nước trong khu vực và thế giới.
Những thành tựu nghiên cứu khoa học giáo dục đã thừa nhận quản l‎ý giáo dục là nhân tố quan trọng hàng đầu đảm bảo sự thành công của phát triển giáo dục, “Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020” đã xác định đổi mới quản lý giáo dục là khâu đột phá của tiến trình đổi mới giáo dục ở Việt Nam. Bởi vậy trong những năm sắp tới, hệ thống giáo dục tiếp tục cần có đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, các chuyên viên trong các cơ quan quản lý giáo dục các cấp và các cơ sở đào tạo được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội, với bề dày hơn nửa thế kỷ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, năm 2015 Trường Đại học Vinh tiếp tục tuyển sinh đào tạo trình độ đại học ngành quản lý giáo dục. Đây là cơ hội để các bạn trẻ lựa chọn con đường lập nghiệp.

Vậy sau khi tốt nghiệp cử nhân quản lý giáo dục bạn có thể có cơ hội làm việc ở đâu? Với chương trình đào tạo hiện hành đảm bảo sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có năng lực đảm nhiệm những vị trí công tác sau:

1. Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ quan quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo).

2. Chuyên viên (Chuyên viên văn phòng; Chuyên viên quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học; Chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên; Chuyên viên phòng đào tạo, phòng đảm bảo chất lượng, phòng thanh tra giáo dục, phòng tổ chức cán bộ…) ở các cơ sở giáo dục (trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học dạy nghề, cao đẳng, đại học).

3. Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ sở giáo dục thường xuyên (Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh, huyện, quận); cơ sở giáo dục cộng đồng (Trung tâm học tập cộng đồng); các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, các cơ quan quản lý giáo dục của các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp, dự án, các tổ chức giáo dục ngoài công lập…

4. Chuyên viên phụ trách công tác văn hóa, giáo dục trong các cơ quan chính quyền các cấp (UBND các cấp) và các tổ chức văn hóa giáo dục ở cộng đồng.

5. Cán bộ nghiên cứu trong các cơ quan nghiên cứu về quản lý giáo dục (Các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu của các trường đại học, cao đẳng…).

6. Giảng viên chuyên ngành quản lý giáo dục trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục (Các học viện quản lý giáo dục, trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục cấp tỉnh, thành phố, các khoa quản lý giáo dục trong trường đại học và cao đẳng).

7. Bạn có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục; nhiều cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý giáo dục cấp tỉnh, cấp huyện, đã từng học tập, nghiên cứu chuyên ngành Quản lý giáo dục

Share This Post

Post Comment